“Bí kíp” khi nói chuyện với các chòm sao

zodiac
Bạch Dương:
Người thuộc cung Bạch Dương là biểu tượng của chiến tranh, họ rất dễ nổi cáu và thiếu tính nhẫn nại. Cho nên khi nói chuyện với họ, tốt nhất là bạn nên đi thẳng vào vấn đề, nói ngắn gọn và dễ hiểu thôi, đừng vòng vo tam quốc. Trí nhớ của Bạch Dương không được tốt, đểnh đoảng, dễ mắc sai lầm và luôn cần người khác nhắc nhở. Thế nhưng họ lại rất trọng sĩ diện, sợ phải cãi nhau. Vì thế nếu họ có làm sai chuyện gì thì bạn nên nói chuyện riêng với họ. Nếu họ nói: “bây giờ không phải lúc” thì bạn đừng miễn cưỡng họ, hãy đợi vài ngày sau hẵng nói. Quan trọng khi hứa với bạch dương là phải thực hiện vì họ cực kì ghét những kẻ thất hứa >”<.

Kim Ngưu:
Với bản tính cố chấp, Kim Ngưu là cung hoàng đạo cực kì khó “cải tạo”. Họ rất sợ đối mặt với tương lai. Muốn nói chuyện và hiểu được Kim Ngưu, trước tiên bạn phải biết họ sợ cái gì, và làm thế nào để đánh bật cảm giác bất an của họ. Chẳng hạn, bạn bảo họ chuyển nhà, họ sẽ lôi cả tá lí do ra để thoái thác. Lúc này bạn cần phân tích cho họ những lợi ích của việc chuyển nhà, sau đó hãy cùng họ đối mặt với mọi tình huống mà “sự vụ” chuyển nhà có thể gây ra nhé!

Song Tử:
Song Tử vốn là tuýp ưa thay đổi, dễ gần nhưng “bệnh” của họ là nói nhưng chẳng bao giờ nhớ cả. Họ không cố ý nói dối ai, lừa gạt ai, chỉ là họ hay quên thôi, cho nên cứ hứa rồi lại thành … thất hứa. Cái “bênh” này của họ khiến không ít người bực mình. Khi nói chuyện với họ bạn đừng nhắc đến chuyện của hôm qua hôm kia, họ chẳng nhớ gì đâu. Song Tử ghét những “phần tử” phản ứng chậm, nếu bạn không hiểu những gì họ vừa nói thì cũng đừng có hỏi đi hỏi lại, Song Tử chả có kiên nhẫn để giảng giải cho bạn đâu.

Cự Giải:
Cự Giải sống hơi khép kín, ít nói, bạn hỏi họ 3 câu họ may chăng chỉ đáp 1 câu thôi. Mà có đáp đi chăng nữa thì họ cũng khó mà bày tỏ hết những gì họ thực sự nghĩ. Cho nên muốn “đào” hết tâm sự của Cự Giải chẳng phải dễ. Bí kíp nhỏ khi trò chuyện với Cự Giải là : đầu tiên phải làm họ tin tưởng bạn, tin rằng bạn luôn đứng về phía họ. Khi đã bắt chuyện đc với Cự Giải rồi cũng đừng dồn họ vào thế bí, ép họ phải trả lời hết những câu hỏi của bạn. Phải biết lùi 1 bước để tiến hẳn 3 bước, nghe chưa!

Sư Tử:
Nói chuyện với Sư Tử đặc biệt phải sử dụng đến “bí kíp”. Thứ nhất, phải giữ sĩ diện cho họ, không đc bắt bẻ họ, chỉ trích họ ở nơi đông người, có góp ý thì cũng chờ đến … đêm hoặc tìm nơi vắng vẻ mà góp ý riêng với nhau. Thứ 2, kể cả góp ý riêng cũng phải giữ sĩ diện cho họ. Thay vì nói thẳng với họ là: “Bụng em to thế này mà lại mặc quần bó thế kia, trông chẳng đẹp tẹo nào.” thì bạn nên chọn cách nói gián tiếp, hãy bảo là: “ em mặc cái quần khác trông sẽ đẹp hơn đấy”. Thứ 3, nói chuyện với Sư Tử bạn nên nhún một chút, làm bộ dạng yếu đuối một chút cho họ thỏa mãn cái cảm giác “làm lãnh đạo” , khi ấy họ sẽ rất cởi mở!!!

Xử Nữ:
Xử Nữ có thói quen bới lại chuyện cũ. Ví dụ: bạn bảo họ lúc ăn cơm không được đọc báo, họ sẽ lôi một loạt lí do ra để phản bác trong đó bao gồm những chuyện mà ngày xưa bạn (có thể) đã nói như: 5 phút trước khi ăn cơm vẫn được đọc báo, hoặc là, “ năm ngoái em/anh đọc báo, anh/em có phàn nàn gì đâu, năm nay lại bảo là không được” – túm lại là họ toàn lôi chuyện cũ ra để so sánh, rồi phân tích cho bạn như thể đang dạy một đứa con nít vậy. Buôn được với Xử Nữ rồi mới biết họ hay lan man, càng nói càng xa rời chủ đề, cho nên bạn thường xuyên phải nhắc cho họ “tỉnh” ra mà quay về cái chủ đề ban đầu.

Thiên Bình:
Thiên Bình là biểu tượng của công lý, trong mọi trường hơp họ đều là sứ giả của công bằng và tình đoàn kết. Nhưng chính vì cái “trách nhiệm” cao cả đó mà họ hay để ý mấy chuyện vặt vãnh. Họ cực trọng hình thức, không chỉ đòi hỏi mình đẹp mà người khác cũng phải đẹp mới được. Dù là bạn xã giao bình thường, Thiên Bình cũng để ý đến vẻ ngoài của người ta. Vốn sợ phải cô đơn một mình nên họ rất thích kết bạn và coi đó là cách để thoát khỏi cảm giác cô đơn ấy. Công bằng là mục tiêu của họ nên nếu bạn tốt với họ, họ cũng sẽ tốt lại với bạn.

Thiên Yết:
Muốn nói chuyện được với Thiên Yết còn phải xem họ có thích bạn không đã. Nếu Yết Yết thích bạn, họ có thể bỏ qua những mong muốn cá nhân, nhưng nếu không thích thì bạn khó mà làm họ mở lời. Khi nói chuyện với họ, tốt hơn hết là bạn nên thành thật. Thiên Yết nắm bắt tâm lý đối phương cực tốt nên có thể nhận ra ngay sự dối trá trong lời nói của bạn. Dù đúng dù sai, bạn cũng nên nói thật. Một khi thích bạn rồi, họ sẽ hết lòng vì bạn, nhường nhịn bạn cực kì luôn.

Nhân Mã:
Người thuộc cung Nhân Mã thường rất chân thành. Khi nói chuyện họ có thể lôi hết ruột gan mình ra kể cho bạn nghe. Chân thành như vậy, lúc mới thì ok, nhưng sau này bạn sẽ thấy ngộp thở, nhất là lúc bạn không muốn nói chuyện, họ lại cứ kè kè bên bạn kể hết chuyện này đến chuyện khác. Họ không phải loại cố chấp, nhưng họ không thích bị người khác ra lệnh. Biểu tượng của Nhân Mã là con thú nửa ngựa nửa người cho nên những người thuộc cung này có chút đặc tính của những loài thú, ấy là không chịu sự quản thúc. Bạn càng ra lệnh cho họ, họ tránh bạn càng xa.

Ma Kết:
Khác với Bạch Dương làm việc gì cũng hấp tấp, nóng vội, xong rồi hối hận vì những gì mình đã làm, Ma Kết lại là tuýp thâm trầm hay nghĩ ngợi. Khả năng giao tiếp của Ma Kết không được tốt, bản thân họ cũng rất lười giao tiếp với người khác. Họ khép kín, không muốn tâm sự với ai. Nếu bạn có ý định thuyết phục họ thì phải phân tích rõ cho họ thấy lợi, hại, được, mất thì may ra họ nghe, chứ nói khó thế nào họ cũng mặc. Vì thế “bí kíp” để nói chuyện được với họ là phải lôi lí ra nói tốt nhất là đem lợi ích ra để “kích thích” họ.

Bảo Bình:
Bảo Bình khá cố chấp, nhưng không như Ma Kết bảo thủ và cổ hủ. Ưu điểm của Bảo Bình là chỉ cần bạn thông minh hơn họ, họ sẵn sàng sùng bái bạn. Họ tin và nghe theo những người mà họ cho là thông minh. Nói chuyện với Bảo Bình, nên nhớ phải bình tĩnh và lí trí vì bản thân Bảo Bình cũng là người như vậy. Bạn có mắng , có kêu ca họ thế nào cũng vô ích, nói lí với họ là ok nhất. Họ chỉ chấp nhận khi bạn đưa ra được lí lẽ thuyết phục hơn họ mà thôi.

Song Ngư:
Nói chuyện với Song Ngư bạn phải dùng “tình” chứ đừng lí trí quá, họ chẳng thể suy nghĩ nhiều lí vậy đâu. Trước mặt Song Ngư bạn nên tỏ ra đáng thương một chút, như thế thì sẽ dễ nói chuyện với họ hơn. Chứ cứ cái kiểu ta đây mạnh mẽ, họ sẽ chỉ quan sát bạn mà ko để bạn thấy thái độ của họ với bạn chứ đừng nói là nói chuyện với bạn nữa.
[Sưu tầm và chỉnh sửa bởi kevin]

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: