Học cách để quên một người

Mỗi chúng ta, để yêu được một người và tìm được người yêu mình, có lẽ không phải là dễ. Đó là cả một quá trình dài và đầy thử thách. Với người này, việc chia tay và quên một người là chuyện không khó khăn gì. Nhưng với người khác, thì đó là cả một vấn đề không nhỏ.

Đó là khi bắt đầu một ngày mới, bạn học cách tự nhủ rằng với lòng: “Mình phải quên”.
Đó là mỗi buổi sáng thức dậy, bạn học cách không nhắn tin, không gọi điện với người đó
Đó là khi tỉnh giấc, bạn tự lên kế hoạch cho mình luôn bận rộn với công việc, vui chơi, bạn bè, gia đình… để lấp đầy khoảng trống bỗng dưng được tạo ra ấy.
Và đó là khi một ngày bạn biết, bạn phải bước đi một mình.

Rồi sẽ có lúc bạn cân bằng được cuộc sống của mình với những thói quen và niềm vui đang dần mở ra xung quanh. Bạn vui mừng trong chốc lát và thầm nghĩ: “Hình như mình đang dần quên được rồi”. Nhưng rồi sẽ có một ngày, một đêm, một giây phút nào đó, lòng bạn bỗng chùn lại và một nỗi nhớ cồn cào không thể che giấu bao vây bạn. Bạn lại thất vọng và thừa nhận “Thì ra mình hoàn toàn chưa quên được”. Bạn vật vã và dường như kiệt sức sau những cố gắng tưởng như vô ích kia.

Đừng vội nản chí… đừng vội tự trách mình đã quá yếu đuối.

Vì chỉ có tình yêu thật sự mới làm bạn khó quên như thế.
Và tình yêu đó quá đẹp để bạn phải nhớ đến như vậy.
Vậy tại sao bạn không vui mừng rằng: “Đã có lúc bạn có một tình yêu đẹp vô cùng”. Trên thế gian không phải ai cũng may mắn tìm được tình yêu và cũng không phải ai cũng từng có diễm phúc trải qua một mối tình đẹp, nếm trải những vui buồn đắng cay trong tình yêu.

Để có thể yêu, người ta cũng cần có cái gọi là “duyên”. Đừng nghĩ rằng bạn thật không may khi đánh mất tình yêu, mà hãy nhủ rằng bạn đã may mắn biết bao khi đang giữ cho mình những kỷ niệm khó quên mà không phải ai cũng có. Và hãy hãnh diện rằng… bạn từng một lần “yêu” và đã biết “thế nào là yêu”.

Đừng níu kéo khi chữ “duyên” kia thật sự đã không còn.

Bạn đã cố gắng … không ai phủ nhận điều đó.
Càng cố gắng … khi không thành … có lẽ bạn sẽ càng mệt mỏi.
Hãy để mọi chuyện tự nhiên. Rồi thời gian sẽ là bạn đồng hành giúp bạn.
Bởi thời gian là vô cùng vô tận, nên bạn đừng lo rằng bạn sẽ thiếu thời gian để làm điều mình muốn.

Dù có là một năm, 5 năm, hay thậm chí là 10 năm…
Tin rằng bạn sẽ làm được… bạn sẽ quên được.
Và cũng chính thời gian… sẽ giúp bạn tìm thấy một tình yêu mới cùng những cung bậc tình cảm riêng của nó.

Từ từ thôi nhé… bắt đầu tập gói những ký ức tình yêu đẹp đã có, cất nó thật kỹ vào một góc sâu trong tim.
Tập quan sát và cảm nhận những điều tốt đẹp trong cuộc sống.
Khám phá những điều mới mẻ vẫn đang diễn ra.
Cuộc sống là những trang sách đang chờ bạn mở ra và khám phá.

Kỷ niệm rồi sẽ chìm vào quá khứ như nó cần phải thế.

Rồi sau này dù có lần mở ra, tim bạn có thể vẫn bồi hồi nhưng nó sẽ không còn đau nhói.
Hãy nhớ điều này nhé:

“Thế gian này cái quý nhất không phải là thứ không có được và đã mất đi, mà là hạnh phúc hiện đang nắm giữ!”

“Lời hứa trong tình yêu chỉ có giá trị ngay tại thời điểm nói”

“Tình yêu là vĩnh cửu nhưng người yêu thì có thể thay thế”

Cố lên đừng nản chí nhé tôi ơi. Tất cả mọi điều tốt đẹp đang chờ bạn và tôi.

[kevin]

66 Responses

 1. Cảm ơn tác giả bài viết này rất rất nhiều..Mình đã và đang trải qua những cảm giác như thế..Nhẹ nhõm !

 2. Em đã từng buồn biết bao nhiêu khi người ấy bảo chắc tại xa mặt cách lòng, em buồn va khóc nhiều lắm. Khi về Vũng Tàu vào ngày sinh nhật của người ấy, em đã khóc nhiều, ngỡ mình là diễn viên Hàn Quốc. Em không biết làm sao để quên tình yêu này khi nó đã quá sâu đậm trong tim em. Cảm ơn tác giả, em sẽ thử, sẽ cố quên người ta. “Thế gian này cái quý nhất không phải là thứ không có được và đã mất đi, mà là hạnh phúc hiện đang nắm giữ!”

 3. Càng quên thì lại nhớ … Dấu khắc ngày xưa vãn chưa phai…

 4. Hình như giờ đây trong em rất giận.Em những tưởng sẽ giữ lại nhưng hồi ức đẹp về anh ấy, nhưng em đã lầm, anh ấy không còn đáng để được em yêu thương như ngày xưa,để trọn đời vẫn đau đáu nhớ về mối tình đẹp nhưng đầy nước mắt. anh đã từng yêu thương em rất chân thật nhưng từ bao giờ tim anh đã đổi thay, ngày chia tay 2/1/2011,em đã rất buồn,nhưng anh bảo là anh không có ai khác,chỉ muốn trả em về nơi yên vui, lạc quan , hồn nhiên như thưở nào.
  Thế mà, tất cả vụt tan….1 hình tượng đổ sụp,anh đã nói dối em.Nếu như em không nhận được cú phone từ bạn of cô bạn anh ấy,,….rồi từ bé Huyền-người mà anh ấy đang wan tâm.anh nói với bé ấy rằng:đã chia tay em từ 16/10,và rất nhiều việc mà cả em và Huyền đều bất ngờ:anh thật đúng là 1 người nói dối.anh đang đùa giỡn với tình cảm của 2 người con gái,anh đã biến em thành 1 con ngốc lúc nào không hay.Giờ đây em không còn nhớ anh nữa, chỉ có giận, giận mà thôi…..I hate you.

 5. Nghe như bạn đang giận “chủ blog” này woa ^^!

  Nếu thật sự “người đó” như bạn nói thì bạn đâu cần phải buồn mà phải cảm thấy vui vì đã nhìn rõ chân tướng một con người.

 6. Không đâu, em vừa phone cho mẹ anh ấy, bác vẫn chưa biết gì về chuyện của chúng em. vậy mà, anh ấy nói với cô bạn anh ấy đang yêu là ba, mẹ anh đã biết rồi, từ hôm Yến ở Vũng Tàu lận. Buồn ghê, em chỉ giận là đã yêu lầm 1 người không chân thật với em. chỉ thế thôi, em biết rằng anh từng yêu em rất nhiều, vậy mà giờ phút chót lại nói dối.Hình tượng đổ vỡ thì làm sao mà còn đáng để nhớ chứ???Những gì anh ấy từng làm cho em, em sẽ trả lại tất cả, SN anh ấy em sẽ từ quê ra Vtau tặng quà giống như anh ấy từ VTau vào SG làm SN cho em…..thật vui vẻ, vì em không muốn nợ nần gì ai nhất là anh ấy.Giận thì giận nhưng dù sao tụi em vẫn là bạn.

 7. Không đâu, sao giận blogger dc.Em vừa phone cho mẹ anh ấy, bác vẫn chưa biết gì về chuyện của chúng em. vậy mà, anh ấy nói với cô bạn anh ấy đang yêu là ba, mẹ anh đã biết rồi, từ hôm Yến ở Vũng Tàu lận. Buồn ghê, em chỉ giận là đã yêu lầm 1 người không chân thật với em. chỉ thế thôi, em biết rằng anh từng yêu em rất nhiều, vậy mà giờ phút chót lại nói dối.Hình tượng đổ vỡ thì làm sao mà còn đáng để nhớ chứ???Những gì anh ấy từng làm cho em, em sẽ trả lại tất cả, SN anh ấy em sẽ từ quê ra Vtau tặng quà giống như anh ấy từ VTau vào SG làm SN cho em…..thật vui vẻ, vì em không muốn nợ nần gì ai nhất là anh ấy.Giận thì giận nhưng dù sao tụi em vẫn là bạn.

 8. Những gì ko vui đừng nhớ tới nữa một cánh cửa đóng lại sẽ có 1001 cánh cửa khác mở ra vui hay bùn thì cũng phải tiếp tục sống thôi.

 9. Trời ơi trời ở cao xa!
  Ngày xưa nhắc lại chỉ là ngày xưa!!

 10. “Con người cũng như một chiếc đàn chạm vào những chỗ khác nhau sẽ có những cảm xúc khác nhau”

  Thời gian chỉ có thể xóa đi nỗi đau nhưng ko thể xóa đi ký ức

 11. Cố quên lại càng nhớ

 12. Vậy thì đừng cố gắng quên, cứ để mặc mọi thứ từ từ trôi …
  Yến bạn đang là sinh viên hay đã đi làm ?!

 13. Hôm nào cô bé mà anh ấy đang yêu cũng phone cho em, em ngỡ ngàng vì biết nhiều điều về anh ấy nó làm em hụt hẫng nhiều.Anh ấy xoá số phone của em mất rồi, vậy mà lại dặn em đừng đổi số cũng đừng xoá số của anh ấy. Em vừa tốt nghiệp C Đ S P anh văn, vừa ra trường dạy được 1 HK rùi nè,vậy mà hôm em lãnh bằng 22/1 bảo không về được,thất hẹn với em, hẹn em dịp khác. không về thì không sao,mà vô tình đến nỗi không 1 cú phone, k 1 message chúc mừng.Trong khi mẹ anh ấy còn nhớ, ….bó hand rùi.Sao anh ấy có thể vô tình với người anh ấy đã từng yêu thương thật lòng đến thế, vậy mà hwa còn nhắc em :”em nói chờ anh 4 năm mà, giờ lại đổi ý rùi sao?”.Đi giữa màn sương sớm, giữa tháng năm vô tình, kí ức mềm yếu hiện về cứa vào lòng những nhát dao vô tình. Còn trẻ thế mà phải trĩu nặng ưu tư, không thể nào quên được .

 14. Nếu đã ko đi cùng một con đường thì bạn còn để trong lòng làm gì chỉ mang lại điều không vui mà thôi. Khi tình yêu đã không còn thì những lời hẹn ước xưa cũng sẽ không cánh mà bay bạn à. Đôi mắt mình đặt ở phía trước là để nhìn về phía trước nhìn về tương lai chứ không phải là để nhìn về quá khứ. Những kỷ niệm đep giữa bạn và anh ấy hãy cất vào một góc trong tâm hồn và giữa nó luôn ở đó, đừng xóa nó đi vì đó sẽ mãi mãi là hình ảnh đẹp trong bạn. Không phải là không quên được mà chỉ là chưa quên được mọi thứ cần có thời gian với mỗi người thì khoảng thời gian để quên đi cũng khác nhau với người này là 1 tháng, 2 tháng, 3 tháng nhưng với người khác cũng có thể là 1 năm, 2 năm, 3 năm… Nhưng dù thế nào đi chăng nữa hay lun nhìn về phía trước thẳng tiến cho dù có thể những bước đi đầu sẽ rất khó khăn mình đã từng trong hoàn cảnh đó nên có thể hiểu được nhưng hãy cố gắng lên bạn nhé !

  Mình đang là SV năm cuối trường ĐH KHTN hân hạnh làm quen với bạn. Nếu bạn có hứng thú kết bạn với mình thì có thể liên lạc qua email hoặc YM.

  Thân.

 15. Happy New Year!!!!!!!!

 16. Nice to meet u too.You can contact with me at ********* or email.Good luck to u!!!!!!!!!

  ~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
  Edited by kevin

  Để bảo mật thông tin nên mình đã xóa đi số của bạn trong comment.
  Thân.

 17. Đời không bạn như cát vàng sa mạc
  Sống không tình như sỏi đá nghìn thu.

 18. Nghìn năm rồi tình cũng phôi pha
  Đến trọn đời chỉ có một mình ta.

 19. Thà làm con gió cuốn đi
  Còn hơn giữ mãi , tình si nhớ người
  Bao nhiêu kỷ niệm buồn vui
  Thả theo gió cuốn chôn vùi hư không !

 20. Mai sẽ về lật úp bức hình anh,
  Cho nhớ nhung nhạt nhoà trên bụi phấn .
  Mong một ngày cõi lòng thôi vương vấn ,
  Vết đau này rồi chắc cũng dần nguôi .

 21. Đằng nào tình đã ra đi
  Vấn vương níu kéo làm chi hỡi người

 22. Minh cung dang trong tam trang that tinh.That dau kho khi minh muon quen nhung cang lai nho nguoi ay. Chung minh bat dau tan vo vao mung 5 Tet ( minh khong tin do la su that )ma cho den bay gio minh van chua het shock. Minh khong ngo nguoi minh yeu va tin tuong lai de dang quen di nhung ky niem ban dau ma tim vui cung tinh yeu moi. Do la 1 co gai tre da yeu don phuong anh ay va anh ay noi voi minh rang anh ay khong muon roi xa minh nhung lai khong muon lam ton thuong co gai do. Ban noi di bay gio minh phai lam sao day? minh that la buon va nho anh ay vo cung nhung lai gian anh ay lam lam. Minh da noi loi chia tay roi ma sao tim minh dau nhoi nhu vay!

 23. Anh ấy cũng thật là tham lam đấy….anh ta bảo k muốn làm tổn thương cô gái ấy,nhưng sao lại làm tổn thương người yêu of m chứ?Chuyện đời thật là kì lạ,m đã khóc thật nhiều hằng đêm hằng đêm, quên ngủ vì nhớ anh cũng quen rùi.chỉ ít hôm sau ngày ấy m đã sụt hơn 3 kg.bùn thật.mùng 2,mùng 3 tết này m nt cho người ấy nhưng k thèm reply chút nào.ấy thế mà hnay lại send cho m 1 message.m lại bùn, bùn vô hạn.nhưng cs vẫn tếp tục, chúng ta vẫn phải sống thật lạc quan, yêu đời.bạn và m hãy sống thật vui bạn nhé, hãy lau đầu vào cv, tìm cho m nhìu niềm vui nơi khác. đừng bỏ rơi cuộc đời m bạn ơi.nhưng đừng cố quên giống m, vì cố quên lại càng nhớ.m đã qua hết những ngày đau khổ ấy rùi, thật sự rất khó khăn.Bạn ah,còn rất nhìu người wan tâm bạn đấy, hãy mỉm cười đi. rùi bạn sẽ hp.

 24. Tím ngõ nhà ai, tím ngỡ ngàng
  Tím chìm đáy mắt, tím mênh mang
  Tím nhớ nhung ai, hồn lịm tím
  Tím sắc bằng lăng, tím dịu dàng

 25. Tình yêu như con thuyền không bến
  Bến đục bến trong bến ngược dòng
  Biết tìm đâu chân trời mở rộng
  Cho bến tình mãi mãi xuôi neo

 26. Hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi đưa ra một quyết định … Tình yêu là vĩnh cửu nhưng người yêu thì có thể thay thế …

 27. Cái thưở ban đầu lưu luyến ấy,
  Nghìn năm hồ dễ có ai quên.

 28. Bạn nói đúng, người yêu thì có thể thay thế, thế nên người yêu của mình mới dễ dàng quên nhanh như vậy. Cuối cùng thì ngày hôm qua chúng mình đã có một cuộc nói chuyện với nhau và mình không thể suy sụp hơn khi biết rằng mình chỉ là người thay thế, anh ấy nói do tuổi 2 đứa không hợp sẽ không bền vững khi đến với nhau và khi xưa nếu mình không xuất hiện thì anh đã là của cô bé đó rồi nhưng vì lúc đó cô bé còn nhỏ nên anh ấy mới quen mình và cho đến bây giờ cô bé đó vần còn yêu anh và chờ anh. Bây giờ trong tim anh có hình bóng của cả 2 người, anh biết anh như vậy là có lỗi với mình nhưng anh không muốn làm tổn thương cô bé đó. Những lời nói của anh như sét đánh ngang tai, như ngàn lưỡi dao đâm thẳng vào tim minh. Mình sẽ không bị tổn thương ư?Chính anh là người đã đến với mình, đã tìm mọi cách chinh phúc trái tim nhỏ bé của mình để đến phút này đây mình không ngờ những lời yêu thương ngọt ngào, những câu ước hẹn ngày nào giờ chỉ là gió thổi mây bay. Gần 2 năm qua mình chỉ là con ngốc khi cứ nghĩ mình là người hạnh phúc nhất trần đời khi có được tình yêu chân thật và trong sáng từ anh để bây giờ mình vẫn không thể quên anh, không thể giận anh dẫu rằng anh đã làm con tim mình tan nát. Mình đang cố để con tim thôi thổn thức, thôi nghĩ về người ta và mãi chúc người ta hạnh phúc.
  Trái tim em từ đây khép lại
  Hình bóng anh cái thuở ban đầu
  Lời yêu xưa nay đã còn đâu?
  Tình yêu đó chôn vào dĩ vãng!

 29. Thời gian có thể làm lành các vết đau chăng?Hp sẽ đến với ta chăng?M tin là bạn sẽ hp khi đã hiểu ra mọi chuyện ,sẽ thôi bớt vấn vương và thời gian sẽ xoa dịu mọi nỗi đau mà bạn đang có.Cố lên bạn nhé!

 30. Có một mảng mùa thu rơi xuống cỏ
  Ôm guitar em ngồi hát bên chiều
  Bài hát ấy bây giờ anh có nhớ
  Hay quên rồi cái thưở chúng mình yêu ?….

 31. toi mun quen quen that su trong tam tri minh
  ma khi nhac lai toi ko the nho nguoi do la ai
  da lam gi gi vca lam gi
  ma toi lai bik cai ten do

 32. Có những nỗi đau sẽ không bao giờ được xoa dịu nhưng ta vẫn phải tiếp tục bước đi trên con đường của mình. Hãy luôn hy vọng và tin tưởng nhé bạn.

 33. “nếu tất cả đều có thể quên đi thì đâu tồn tại cái là nước mắt, nhưng nếu cuộc sống chỉ có nước mắt thì sao laị tồn tại cái gọi là nụ cười. hãy để nước mắt làm vơi bớt nỗi đau và hãy để nụ cười giúp ta bắt đầu lại từ đầu nhé.”

 34. tôi cũng đau và chỉ muốn quên tất cả về anh! có khi tôi ngỡ mình đã quên anh. nhưng ko phải thế, ngoài những lúc bù đầu với công việc và học hành tôi không có thời gian cho mình nghỉ ngơi và suy nghĩ, tôi ngỡ mình có thể quên anh. nhưng ngoài những lúc ấy khi chỉ còn một mình tôi nhận ra trong sâu thẳm trái tim tôi không thể quên anh. vì tôi không hề ghét anh, không hề giận anh và dù anh có làm tôi buồn thì tôi cũng không thể ghét và giận anh đựơc và tôi cũng không biết tại sao tôi lại như thế. nhưng bây giờ tôi sẽ cố gắng để giữ mãi ký ức về anh như một kỷ niệm. tôi sẽ không có gắng để quên anh nữa vì tôi nhận ra rằng nếu mình càng cố quên thì càng nhớ nhiều hơn thôi nên ” tôi dặn lòng cố nhớ để mà quên ” bạn cũng cố gắng lên nhé và cũng đừng giận anh nữa vì khi giận anh thì bạn sẽ nhớ về anh ấy nhiều hơn làm sao bạn quên a ấy đuợc. chúc bạn buổi tối cuối tuần vui vẻ.

 35. hnay mình rất buồn! nên lang thang vào đây thật vui khi đọc đuợc những dòng chia sẻ của các bạn. mình có thể làm quen với các bạn chứ?
  ních của mình là: leha_leha20
  mình sẽ rất vui nếu đựoc kết bạn với các bạn. chúc ngủ ngon và một giấc mơ bình yên.

 36. bạn đâu rồi

 37. đã lâu rồi tôi lại lang thang vào trang này, sau một thời gian ” học cách để quên đi một nguời ” dừơng như tôi cảm thấy mình bất lực truớc điều đó, tôi không làm đuợc. mặc dù tôi đã chọn cách buớc vào một con đừong khác để xóa đí ký ức về anh nhưng khi đi trên con đừong đó tôi chợt nhật ra rằng mình sẽ bị tổn thưong và đau nhiều hơn nếu mình như vậy. vì thật sự tôi rất muốn xóa đi hình bóng của anh để trái tim tôi thôi không phải nhớ về anh,, và sẽ không còn phải khóc hay cuời khi gặp anh nữa. tôi muốn mình nghĩ về anh như một nguời bạn, một nguời mà tôi cảm thấy bình thừong như bao nhiêu nguời khác nhưng sao khó quá. làm sao nhỉ tôi phải làm sao nhỉ khi tôi biết mình đang tổn thưong chính mình, và lúc này đây tôi nhớ anh thật nhiều.

 38. kevinjame ơi! facebook của H bị khóa rồi không mở đuợc! mấy nay Ha nhiều tâm trạng, cảm ơn N nhiều nhé.

 39. em ko bit,em ko hiu gi nua.em chi bit khoc va khoc thoi anh chi a.e chi muon noi la em rat yeu nguoi ay..sao nguoi em yeu nhat va nguoi ban than nhat cua em lai lam em dau nhu vay..em rat nho nguoi ay..

 40. Em gái à, em cần phải biết là dẫu có ai đó từ bó chúng ta thì cuộc đời của chúng ta vẫn tiếp diễn và thế giới này vẫn tồn tại. Vì thế ko có lý do gì để em lãng phí thời gian của mình vì một người làm mình tổn thương cả. Thời gian sẽ là liều thuốc giảm đau hữu hiệu vấn đề là em có chịu dùng thuốc hay không ?!

 41. em luon dua mat tim kiem ay’ nhung khi biet rang ay’ dang dung’ o do’ em lai ko dam nhin.em so minh dau…

 42. em luon dua mat tim kiem ay nhung khi biet rang ay dang dung o do em lai ko dam nhin.em so minh dau…

 43. du ngay mai thuc giac toi nhan ra xung quanh minh khong con ai, ca the gioi da bien mat nhung toi van co the nhin thay mat troi co nghia la toi van dang ton tai va do la so menh cua toi. toi van phai ton tai va tiep tuc thuc hien nhung viec ma toi con dang lam chua xong. khi co doc chi con mot minh toi nhan ra rang neu dem hanh phuc cua minh dat vao tay nguoi khac se co 1 ngay ho roi bo toi. vi the toi se hoc cach nam giu hp cua chinh minh.

 44. em đã rất yêu người ấy nhưng người ấy cũng là 1 người bạn thân e nữa nhưng vì e là người đến sau nên ko dành đc tình yêu của người ấy mà chỉ là 1 người bạn suốt bao tháng ngày wa. và người đó đã có 1 tình yêu mới và e đã khóc rất nhiều , nhưng rồi lời yêu ấy cũng đến tai của người ấy và trong 1 đêm tối trời mưa rất to người ấy nói với e rằng hãy kiếm người khác yk đừng yk theo người ấy nữa ….. hãy cho e 1 lời khuyên có nên quên người ấy ko hay là vẫn nắm chặt

 45. Tương lai nằm trong tay chúng ta và chỉ có chính mình mới quyết định được cho số phận của mình em gái ah. Anh chỉ có thể nói với em một điều là: “Khi ta cười mọi người sẽ cười với ta nhưng khi ta khóc ta chỉ khóc một mình”

 46. nghe những câu chuyện tình cảm của mọi người sao bỗng nhiên em lại thấy mình thật ngu ngốc.

 47. Mình ước gì trái tim mình là sỏi đá,để k phải đau như thế này. Mình đã yêu a ấy thật lòng nhưng tại sao a ấy lại lừa dối mình. Đúng vậy,m là con gái,luk giận thì vây thuj,nhưng sao yêu nhau mà a ấy vẫn k hiểu, tyeu sao laj như vậy.

 48. Vô tình mình vào trang này thấy đâu đó thấp thoáng hình ảnh mình, càng cố quên thì càng thêm nhớ, càng nhớ tim lại càng thêm đau nhói.

 49. khi chia tay ngy m đã nghĩ cuộc sống đối với mình thật vô nghĩa.người đó đã ảnh hưởng tới mình rất nhiều.Mình đã cố gắng quên đi những kỷ niệm mà 2đứa đã từng có với nhau.Phải làm sao khi mình muốn quên mà lòng thì vẫn nhớ?Đầu óc mình luôn có hình ảnh của ngta.mình đã rất sốc khj nghe tin ngta có ngy mới chỉ sau khi ctay m được 2 tháng.Và bây giờ thì mình không thể tin được ng nào nữa.

 50. Còn tình yêu thì còn hy vọng nhưng khi tình yêu đã chết thi chẳng còn gì cả bạn à. Hãy để tất cả trôi vào quá khứ để đó là một đoạn kí ức đẹp.,,,

 51. m cung y 1 nguoi,yeu rat that.1co gai trong 3nam k biet dc the nao la cam giac y thuong va hp,nhung khi gap a m da y va da duoc y….khi noi loi chia tay,trai tim m dau va co hong nghen dang,tat ca deu nhu sup do truoc mat,nhung m van can dam mim cuoi va gat dau chia tay,biet rang a van y m nhieu nhung k the den dc voi nhau nen danh fai chap nhan…lao vao cong viec va khi tro ve nha ki uc ve a lai hien ve ro ret.moi lan len facebook lai cho doi su xuat hien cua ai do.lam sao de quen dc khi ho cu song trong tim m chu???lon tuoi roi nen moi nguoi cu duc lay chong di.nhung m k du can dam de y them ai do va de ai do co co hoi de y m nua….m van luon chuc a hp.can dam doi dien voi chinh m,k lien lac voi a nhung van cho doi 1 dieu gi do….

 52. Minh cung vay.k biet dang hp hay dau kho day.a noi yeu minh chi co minh thoi nhung thoi gian danh cho minh it di.quan tam cung it.duong nhu k con iu minh thi phai.minh rat buon va dau .uoc gi a mai la a cua ngay dau.e se quen a va song tiep.a luon noi a k the song thieu e va e la nguoi k ai thay the nhung a da vo tinh giet chet con tim e tu nhug gi k quan tam cua a moi ngay.e buong tay a roi do.a hp va thanh cong nhe.tam biet nguoi e yeu

 53. k ngo tjh y co the lam cho con nguoj tau den the.tuog chug nhu tjm co the ngug dap.uoc j e va a ay k gap nhau.k ngo tjh yeu chug e dep den the ma k den dc voi nhau chj j 2 chu jau ngheo.a j gd ma dag tam duc bo e trog khj ca 2 dag con yeu nhau tha thjet.e yeu a ay den noi dog y trao tat ca thu quy ja nhat cua doi con gaj cho a ay.de jo day e fai am tham cam chju dag cay khj nguoi ta quanh mat quay lug.da nhju lan tu nhu mjh fai wen a di sau log e van khog the nao wen dc.lam. the nao de wen dc nguoi mjh yeu day…..?jo e fai lam. sau day?

 54. Luôn tự tin mình sẽ làm được mình sẽ quên được bạn à. Để làm được điều đó trước tiên bạn phải tìm được sự thanh thản trong tâm hồn ai đúng ai sai cũng được hay luôn quan niệm tha thứ tất cả bỏ qua tất cả. Khi cái tâm bạn đã “thanh thản” thì còn lại là công việc của thời gian, thời gian sẽ phủ mờ tất cả. Những dòng mình viết ở đây là từ kinh nghiệm thực của mình đã trải qua. Chúc bạn mau chóng tìm được niềm vui trong cuộc sống.

  Thân.

 55. hum nay tự dưng mình lại tìm thấy trang này đọc rất hay có ý nghĩa và giống với tâm trạng của mình. ai có thể trả lời giúp mình câu này được k?. a ấy đưa ra lý do là a k có tương lai, chia tay a ấy thì mình mới có cơ hội tìm được người hơn a ấy. đấy có phải là lý do hay vì a ấy đã có người khác? minh ko bit nữa nhưng vì lý do này mà mình k thể giận a ấy mình luôn nhớ tới a ấy. và giờ đây trong mắt mình thì a ấy vẫn là người rất tốt làm sao mình có thể quên được đây. thời gian cũng trôi đi nửa năm rùi mà mình vẫn cảm thấy như vừa mới qua vậy. thực sự thật khó để quên

 56. mjh cug dag trai wa cam gjac nhu the nay ,wa thuc day la quag thoj time kho khan voj mjh de wen dj mot nguoj.nguoj ay lam rat nhjeu vjec khjen tim mjh rug dog ,roj khj mjh don nhan tcam cua nguoj ay .thi bat chot nguoj thu ba lam traj tjm nguoj ay thay doj .mjh dan nhan ra rag nguoj ay von dj hk bjet tran trog tcam cua nguoj khac .ngay a ay noj chug mjh hk hop nhau ,tim mjh nhu dau nhoj cam gjac hut han trog log ,trog log mjh hag ngan cau hoj tsao a ay laj dem tcam cua mjh lam tro dua nhu the .mjh nghj se xoa sach dc kj uc ve nguoj ay ,nhug cag muon wen laj cag nho nhjeu hon nua ,mjh roj vao tam trag be tac .tim cog vjec de wen dj a ay ,gap go ban be de co the thoj suy nghj ve a ay ..tung ngay troj wa mjh mog co the wen a ay cag nhah cag tot .nhug thuc su tjh yeu dau rat kho wen .roj mjh tu nhu voj ban than mjh can paj dug len va tjm hpuc cho rieg mjh dug de mot nguoj hk dag lam cuoc sog mjh tro nen vo nghja .hay cat gju nguoj ay vao wa khu va tiep tuc tuog laj .vi mjh tjn con duog pja truoc se co mot nguoj ju mjh thuc su dag doj mjh bn cug zay nhe. co len !

 57. mih cung dag o thu thach thoi gian wa that kho de wen mot nguoi ma mk de tung y chi vi chut hieu nham ma mk da danh mat di a ay mk chi muon noi vs a ay mot dieu rang e xl va mong a hay hanh phuc

 58. Hi Kevin,

  Mình là My ở chương trình Audio VHGT của Tuổi Trẻ Mobile. Kevin cho mình hỏi mình có thể sử dụng bài viết ở trên của bạn trong 1 radio show sắp tới của bên mình hay không? Mong hồi âm của Kevin 🙂

 59. mình cũng đang như thế này đây. tình yêu của mình trao cho cô ấy thật nhiều,nhưng nhận lại sự đớn đau,tình yêu của chúng mình thật đẹp.mình hi sinh tất cả mọi thứ để cô ấy được vui,được an toàn và không phải lo lắng bất kì cái gì cả. vì cô ấy mình có thể chạy 400km để mang thuốc cho cô ấy khi cô ấy đang lên cơn đau loét dạ dày.mình lo cho cô ấy mọi thứ,nhưng bản tính tự tôn của cô ấy quá cao,mình luôn nhân nhịn cô ấy để khỏi cãi nhau,nhưng hình như mình làm thế càng khiến cô ấy được đà thì phải,cứ mỗi lần cô ấy cáu gắt rồi nói những lời làm tổn thương mình,mình cũng im lặng.mình buồn lắm. nhưng tình cờ mình lên mạng và thấy cô ấy đăng trong hẹn hò tìm người yêu,mình sốc lắm rồi lại cãi nhau,cô ấy nói đăng tìm bạn cho vui và mình không được cấm cô ấy,mình cũng là người sai,và rồi nếu không tin nhau thì nên chấm dứt đi,lúc đó mình đành nói lời chia tay,mình không hiểu mình sai ở cái gì nữa,hiện tại mình rất đau,đau lắm,nhưng chắc họ cũng chả bao giờ hiểu được…

 60. Mình ko biết cảm giác của mình có phải là yêu hay ko nhưng có lẽ chữ “duyên” giữa mình và người đó đã hết. Mình đã unfriend với người đó, cố gắng ko nhắn tin nữa, hy vọng thời gian sẽ giúp mình quên.

 61. Cảm ơn bài viết của bạn, mong được kết bạn với bạn

 62. Thật khó khăn để quên đi một người đã từng yêu nhau nhìu như vậy . Phải làm sao bây giờ đây chứ . Mệt mỏi với những tình cảm này lắm rồi . Không có đủ năng lực để ức chế được cảm xúc . Chắc điên mất

 63. noi dau cua mjk thi lm j co ai hieu dc dau ru co cug ko lm j dc noi bun sau tham lm j co ai lay len dc

 64. Minh that su k biet fai lam nhu the nao nua bvi minh da qua yeu. Minh dang be tac k dam qd Dieu gi. Hay cho Minh phep mau…

 65. M ms đêm wa,0h0p0s sáng nay,m quyết định ct ng đó,dù biết đã kthúc,n ở đâu đó tr tim m,vẫn hi vọng,hi vọng o p nv,cx vv như hờn ghét m zồi,hình bóg ng đó,n kỉ niệm cứ dần chiếm bản thân m,cứ như ms xảy za v!muốn wên n cũng o nỡ!@o có ai tâm sự,cũg o có tâm trạg tâm sự,m chỉ tàn ở 1 m,hoài niệm,buồn zầu mà m o biết lm j hơn

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: