Con trai và những câu nói mất điểm

Có thể bạn nghĩ rằng những câu nói vốn bình thương như cân đường hộp sữa của mình chẳng ảnh hưởng gì đến con gái cả. Nhưng thật ra bạn đang mất điểm trầm trọng đấy!

1. Tớ chẳng thích hội bà tám của cậu!

Dù rằng sự thật phũ phàng có như thế đi chăng nữa thì bạn cũng đừng nên…dội gáo nước lạnh vào mặt con gái như vậy chứ.

Con gái rất yêu quý những người bạn thân của mình và sẽ rất khó chịu nếu nghe ai đó nói xấu sau lưng họ. Đã là người ấy của con gái thì bạn càng phải thông cảm hơn, dù cho hội bạn của con gái có nhiều tật xấu như ăn vặt, buôn dưa lê thậm chí hơi…lập dị một tẹo thì họ vẫn là những người bạn quan trọng của con gái mà.

Hãy khéo léo bằng những câu nói đại loại như: “Các bạn của cậu vui tính và dễ thương lắm, tuy nhiên hình như họ hơi XYZ thì phải”. Chêm vào một câu khen ngợi trước khi bạn nói lên suy nghĩ về những điều không vừa lòng ở hội bạn con gái là một cách nói thông minh để con gái mở lòng với bạn. Có thể con gái sẽ mỉm cười và kể cho bạn nghe những ưu điểm cũng như khuyết điểm của hội bạn ấy để bạn hiểu rõ về họ hơn.

2. Tối nay chúng ta sẽ đi đâu?

Hỏi con gái về địa điểm hẹn hò có thể là một cách để bạn chứng minh sự lịch thiệp của mình nhưng đối với những cô nàng khó tính thì họ chẳng thích lúc nào người quyết định cũng là mình mà không phải là bạn. Nếu việc này cứ lặp đi lặp lại mãi thì con gái sẽ thấy bạn là người không có chính kiến và quá lệ thuộc vào con gái.

Con gái thích những chàng trai có thể lên kế hoạch cho cuộc hẹn của hai đứa nhưng vẫn tôn trọng ý kiến của con gái. Nếu hỏi như vậy thì sao bạn không thư hỏi rằng: “Tối nay tớ sẽ dẫn cậu đi ăn ở chỗ này, tuyệt lắm! Tuy nhiên, nếu cậu không thích hay có sáng kiến về một nơi hẹn hò nào khác thì cứ nói với tớ nhé!”

3. Tớ có một chiếc Inova và bố tớ sẽ mua IPhone cho tớ vào cuối tháng

Nếu bạn nghĩ rằng việc ba la bô lô tất tần tật những thứ đồ đắt tiền mà bạn đã sở hữu sẽ gây ấn tượng với con gái thì bạn lầm to, con gái không thích những anh chàng hay khoe khoang về nhà cửa, xe cộ, địên thoại…Họ sẽ thấy bạn giống như một tên con nít và sống quá nghiêng về những giá trị vật chất hơn là tinh thần.

Trong cuộc nói chuyện với con gái, nếu bạn khiêm tốn và không đề cập đến những vấn đề đó thì đến một thời điểm nhất định con gái cũng sẽ biết những điều đó và sẽ ấn tượng vì sự khiêm tốn của bạn hơn.

4. Sao cậu cứ phải đi chung với cái tên bạn thân ấy thế?

Cũng giống như điều một, việc bạn “lên án” và cấm đoạn con gái không được thân thiết với những người bạn khác giới của con gái giúp bạn mang về một điểm trừ to tướng. Con gái sẽ nghĩ rằng bạn đang ganh tỵ với những anh bạn của con gái, và con gái cũng sẽ rất buồn vì hình như bạn chưa thực sự tin tưởng khi thấy con gái khoác tay một tên cạ cứng của mình dưới sân trường, mặc dù tình bạn của con gái và anh chàng ý là hoàn toàn trong sáng!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: