Các thể loại trong Graphic Design

Các bạn thân mến. Graphic Design là cụm từ không xa lạ gì với diễn đàn Vietphotoshop chúng ta. Đây thực sự là một lĩnh vực lớn, bao hàm những thể loại nhỏ bên trong mà hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau khám phá những thể loại phổ biến nhất trong Graphic Design.

1. Digital Art :


Như tên gọi của nó, “Nghệ thuật số”, những artworks (tác phẩm) thuộc mảng đề tài này buộc phải thông qua các thiết bị số, mà cụ thể nhất chính là cái computer chúng ta sử dụng hằng ngày. Chú ý rằng, ảnh phải thiên về tính nghệ thuật chứ không phải kỹ thuật. Chắc hẳn không quá khó để bắt gặp những cụm từ này :

Digital Painting (Drawing) : tác phẩm được vẽ bằng công cụ máy tính, có thể bằng chuột, bằng màn hình chạm hoặc phổ biến là wacom hay tablet. (bàn vẽ). Công cụ : Photoshop và các soft bitmap….. Manga/Anime – Cartoon cũng thuộc mảng này.


Artworks : Enayla, miyagu

Vector & Vexel: được tạo ra từ các phần mềm vẽ theo định dạng vector. Tác phẩm thường là những mảng, nét màu được bố cục lại để tạo nên một ảnh hoàn chỉnh. Công cụ : Corel, AI….


Artworks : outdream, CrisVector

3 Demensinal: là ảnh 3D đó mà, tác phẩm được computer tính toán ánh sáng,độ dày bề mặt ….việc của chúng ta là dựng hình và áp dụng các thông số lên hình để computer có thể xử lý. Công cụ : 3DSMax, Maya. C4D….


Artworks : blackhearted, Adiene

Photo Manipulation: quá quen với thể loại này rồi nhỉ. Tác phẩm là sự cắt ghép xử lý từ những ảnh đơn lẻ, sau đó “vận” hết “nội công” của Photoshop để tạo ra một loại hình siêu thực tế. Blend hình cũng nằm trong thể loại này.


Artworks : ThisYearsGirl, Sambadi

Typography: hay còn gọi là “nghệ thuật chữ”. Chữ cũng có cái chất “đồ họa” của nó. Bằng việc sắp xếp, tinh chỉnh nét chữ, dộ dày mỏng, transform chữ,.v.v….tạo ra một tác phẩm đồ họa thật sự. (Soft nào cũng được)


Artwork : griiot

Fractal Art: đây là một dạng nghệ thuật trừu tượng. Trong tiếng anh “fractal” nghĩa là “phân dạng” hoặc “đứt gãy” trong tiếng Latin. Sẽ khó mà có thể giải thích đầy đủ ý nghĩa của Fractal Art, nhưng có thể hiểu đơn giản : đây là một loại hình học có sự lặp lại đồng dạng ở nhiều tỉ lệ khác nhau được gấp khúc thành một dạng hình học. Sự lặp lại này có vô tận các chi tiết, nghĩa là càng có khả năng phóng lớn một khu vực nào đó thì càng xuất hiện nhiều chi tiết hơn. Software : Ultra Fractal,…


Artwork : laurengary

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: