Bài học từ chú chó bất hạnh

Bài học từ chú chó bất hạnh

Chú chó chỉ có 2 chân và việc đi lại của nó vô cùng khó khăn.


Chú chó này được sinh ra đúng vào đêm giáng sinh năm 2002. Khi sinh ra nó chỉ có 2 chân và dĩ nhiên là không thể đi lại như bình thường được. Thậm chí, mẹ của nó còn không muốn nhận con.


Người chủ đầu tiên cũng không nghĩ rằng nó có thể sống sót. Người chủ hiện tại của nó, Jude Stringfellow, đã gặp và muốn nuôi dưỡng nó. Cô quyết định dạy và huấn luyện chú chó nhỏ tự đi được… và đặt tên nó là Faith (niềm tin).
Ban đầu, cô đặt Faith lên một chiếc ván lướt sóng và để nó cảm nhận sự chuyển động. Sau đó cô đặt bơ đậu trên một cái thìa và giơ lên cao, hướng về Faith để nó đứng và nhảy lên. Thật kỳ diệu, chỉ sau 6 tháng, giống như một phép màu, Faith học cách đứng thăng bằng trên hai chân và đã biết nhảy. Sau một thời gian huấn luyện nữa trong tuyết, Faith có thể đi lại bằng hai chân như con người.


Hiện tại Faith thích “đi bộ”. Bất kể là đi đâu, Faith đều thu hút ánh nhìn của rất nhiều người. Faith nhanh chóng trở nên nổi tiếng và xuất hiện trong rất nhiều bài báo cũng như show truyền hình. Thậm chí đã có một cuốn sách về chú chó này mang tên: “With a Little Faith”. Faith cũng từng được cân nhắc xuất hiện ở một trong những tập phim của Harry Potter.


Cô Jude Stringfellew đã bỏ việc dạy học cùng những kế hoạch cá nhân để đưa Faith đi vòng quanh thế giới, thuyết giáo cho mọi người tin rằng:

Thậm chí bạn không có một cơ thể hoàn thiện, bạn vẫn có thể có một tâm hồn hoàn hảo.

Cuộc sống thường có nhiều biến cố xảy ra, do đó đừng bao giờ ủ dột hay quá đau buồn vì điều gì. Khi bạn tuyệt vọng, hãy thử nhìn cuộc sống dưới góc nhìn khác.
Hy vọng rằng thông điệp này sẽ mang đến cho bạn những cách suy nghĩ mới mẻ, cũng như biết ơn cho mỗi ngày trôi qua. Vì cuộc sống rất tươi đẹp. Và Faith chính là một minh chứng thuyết phục nhất của sự kỳ lạ và phép màu trong cuộc sống.
[Sưu tầm]

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: