Tính cách qua cung hoàng đạo

Aries – Dương Cưu (21/3 – 20/4)

Tóm tắt Tính chất chung: là cung số của người chủ nhân, người thủ lĩnh Ngày tượng trưng trong tuần: Thứ ba Đá tượng trưng: Kim cương, hồng ngọc (ruby), ngọc thạch anh đỏ. Màu sắc tượng trưng: Đỏ, cam Hoa tượng trưng: hoa cẩm chướng, hoa anh túc, hoa tulip, cây đậu chổi Kim loại tượng trưng: Sắt Nước hoa: đàn hương, oải hương Động vật: Sói, gà trống Số may mắn: 9 Đặc trưng: Là biểu tượng của lửa. Sao chiếu mệnh là sao Hoả và sao Diêm vương. Những người cung Aries có một sức khoẻ tốt, ít mắc bệnh, và họ luôn có nhiều sáng kiến. Họ rất năng nổ và thường hành động theo bản năng. Đôi lúc, họ mắc phải sai lầm vì tính hấp tấp, bốc đồng của họ. Họ có tính độc lập cao và rất dũng cảm. Thỉnh thoảng, người cung Aries bị cho là những người coi mình là trung tâm, nhưng họ không phải như thế. Họ có thể rất lãng mạn. Họ cần tình yêu và sự tin tưởng. Họ có khuynh hướng trở thành một người chủ trong công việc và đời sống riêng tư. Những nghề nghiệp mà cung Aries có thể làm: người thiết kế, làm đại lý, nhà văn, luật sư, chính trị gia, diễn viên. Và những nghề nghiệp này sẽ làm cho họ có vẻ như là một người sống lập dị. Một điểm đặc trưng quan trọng nhất của cung Aries là họ thường xuyên giải toả phần năng lượng thừa trong người qua thể thao. Thỉnh thoảng họ có biểu hiện như một người thô lỗ và hung bạo.

Họ yêu say đắm, nhưng họ thường không chung thuỷ. Cung Aries thích phiêu lưu, mạo hiểm. Khái niệm “thứ tự” không có trong từ điển của họ. Tính tình của họ rất khó đoán trước, và điều này làm cho họ thêm quyến rũ.

Leo – Hải Sư (24/7-23/8)

Tóm tắt Tính chất chung: tượng trưng cho những người có tổ chức Ngày tượng trưng trong tuần: Chủ nhật Đá tượng trưng: Hồng ngọc, kim cương Màu sắc tượng trưng: Đỏ, vàng, cam Hoa tượng trưng: Hoa hướng dương, hoa trinh nữ Kim loại tượng trưng: Vàng Nước hoa: Trầm hương, dầu thơm becgamôt, cam Động vật: Chó, báo, chim hoàng yến Số may mắn: Số 1, 4 và 6. Đặc trưng: Là biểu tượng của lửa. Sao chiếu mệnh là Mặt Trời, biểu tượng của sức mạnh và lòng kiêu hãnh. Người cung Leo có tính tự lập, tự do cao, có quyền thế, năng động, nồng nhiệt và rất tử tế. Thỉnh thoảng họ quá tin tưởng vào bản thân, họ cần phải nhún nhường và thận trọng. Họ khá lạc quan và một trong những thế mạnh của họ là họ có thể đứng lên sau sự thất bại. Bởi vì quyết tâm của họ, nên họ thường là những công nhân giỏi và họ có thể làm được những công việc khác nhau một cách dễ dàng: điều quan trọng nhất để trội hơn người khác. Nhưng công việc thích hợp với người cung Leo: diễn viên, nhà ngoại giao, nghệ sĩ tự do, nhà doanh nghiệp. Họ thích sống trong xa xỉ, giàu có, những niềm vui trong cuộc sống và họ ghét sự tầm thường. Họ yêu say đắm và họ có thể làm tất cả cho người mình yêu.

Capricornus – Ma Kết (22/12 – 20/1)

Tóm tắt Tính chất chung: là cung số của người chủ nhân, người thủ lĩnh Ngày tượng trưng trong tuần: Thứ bảy Đá tượng trưng: Hổ phách, mã não, ngọc bích, thách anh Màu sắc tượng trưng: Vàng, nâu, xanh dương, đen Hoa tượng trưng: Cây dành dành, hoa cúc, hoa violet, hoa thuỷ tiên Kim loại tượng trưng: Chì Nước hoa: Đinh hương, cỏ Ấn Độ, thuỷ tiên Động vật: Cá sấu, cừu, chim cổ đỏ Số may mắn là số 6, số 8 và số 9. Đặc trưng: Là biểu tượng của đất. Sao chiếu mệnh là sao Thổ. Người Capricorn có nhiều tham vọng, cương quyết, khá lạnh lùng và hay u sầu. Sự mệt mỏi không bao giờ đánh gục họ, họ lầm việc rất chăm chỉ và họ sẵn sàng hi sinh bản thân nếu họ cảm thấy cần thiết. Họ lên kế hoạc một cách tỉ mỉ và cẩn thận những mục tiêu của họ và cách để đạt được chúng. Để đạt được mục tiêu, họ sẵn sàng lầm bất cứ việc gì mà không cần ai giúp đỡ. Họ khá dè dặt và hay sống nội tâm, nhưng đôi khi họ lại trở nên bốc đồng. Họ thường nhút nhát và thiếu tự tin nhưng nó sẽ biến mất khi họ nhận ra rằng họ đang được để ý và đánh giá cao. Những công việc thích hợp cho người Capricorn: chính trị gia, nhà doanh nghiệp, người bán bảo hiểm, người kinh doanh bất động sản, nhân viên ngân hàng. Người Capricorn rất nghiêm túc, trung thành và chung thuỷ, nhưng không quá tình cảm.

Aquarius – Bảo Bình (21/1 – 19/2)

Tóm tắt Tính chất chung: tượng trưng cho những người có tổ chức Ngày tượng trưng trong tuần: Thứ bảy Đá tượng trưng: Hổ phách, mã não, khoáng ziricon Màu sắc tượng trưng: Xanh lá cây, đen, xanh da trời Hoa tượng trưng: Cây họ đỗ quyên, hoa tú cầu, cây anh túc. Kim loại tượng trưng: Chì Nước hoa: Cây hoa lan chuông, hoa cẩm chướng Động vật: Chim cú, quạ, con lươn Số may mắn: 2, 3 và 7 Đặc trưng: Là biểu tượng của không khí. Sao chiếu mệnh là sao Thổ và sao Thiên vương. Người Aquarius rất thật thà, giàu lòng vị tha, thích tự do và năng động. Thông thường, họ rất ít nói, nhưng thỉnh thoảng họ rất nóng nảy và căng thẳng. Họ đòi hỏi rất nhiều từ những nguời khác, và khi họ thất vọng, họ sẽ bị tổn thương và họ ôm mối thù với người đó. Người Aquarius rất kiêu ngạo, họ thích được khen và không bao giờ nhờ vào sự may rủi. Họ có một trực giác nhạy bén, khá kỳ cục và thích chỉ trích người khác. Họ có thể trở thành một người bạn tốt, dễ chịu và một người yêu nồng nhiệt. Họ có rất nhiều sở thích và sáng kiến. Những cồn việc thích hợp với người Aquarius: Nhà thơ, nhà thiên văn học, diễn viên, phi công và thợ rèn.

Gemini – Song Tử (21/5 – 21/6)

Tóm tắt Tính chất chung: là người không kiên định, hay thay đổi Ngày tượng trưng trong tuần: Thứ tư Đá tượng trưng: quặng Manhetit (quặng sắt từ), ngọc mắt mèo, đá mã não Màu sắc tượng trưng: Xanh da trời, xám Hoa tượng trưng: Hoa cúc, cỏ lưu ly Kim loại tượng trưng: Thuỷ ngân Nước hoa: Cây bách xù, hoa oải hương, quýt Động vật: Con vẹt, con khỉ, con sóc Số may mắn: 3 & 4 Đặc trưng: Là biểu tượng của không khí. Sao chiếu mệnh là sao Thuỷ. Tính cách nổi bật nhất là hay tự mẫu thuẫn với chính mình, hay cãi bướng. Họ thường ít nói, lôi cuốn, khéo léo và ham hoạt động, nhưng đôi khi họ lại bi quan và cảm thấy mình vô dụng. Thỉnh thoảng sự tháo vát của họ lại trở nên vô hiệu. Ví dụ, họ cảm thấy rất khó để gắn bó dài lâu với một người, một vật hay một thói quen nào đó. Họ có thể là một người yêu chung thuỷ và có tài, nhưng sự tự do và không bị ràng buộc của họ luôn ở trên hết. Người cung Gemini rất thiếu kiên nhẫn, họ thưòng xuyên thay đổi những sở thích và những hoạt động của họ, và họ rất muốn có thể biết hết mọi thứ trong một thời gian ngắn. Khả năng thích nghi trong mọi tình huống của họ làm họ thêm phần hấp dẫn. Họ thích nghiên cứu những điều bí ẩn, đi du lịch, sống một cuộc sống hướng ngoại và ở trong một không gian không hạn chế. Những công việc thích hợp với người cung Gemini: chính trị gia, giám đốc, thương gia, luật sư.

Taurus – Kim Ngưu (21/4 – 21/5)

Tóm tắt Tính chất chung:tượng trưng cho những người có tổ chức Ngày tượng trưng trong tuần: Thứ sáu Đá tượng trưng: Ngọc lục bảo, ngọc bích, ngọc lam Màu sắc tượng trưng: Hồng, xanh lục Hoa tượng trưng: Hoa loa kèn (huệ tây), lan dạ hương, hoa hồng, hoa đào Kim loại tượng trưng: Đồng Nước hoa: Hoa hồng, thông rừng Động vật: Bò đực, hải cẩu Số may mắn: 1 & 9 Đặc trưng: Là biểu tượng của đất. Sao chiếu mệnh là sao Kim. Người cung Taurus đại diện cho nghệ thuật,vẻ đẹp trong mọi hình thức, và cả sức mạnh nữa (không chỉ là sức mạnh cơ bắp). Người cung Taurus rất thực tế, độc đoán trong khi yêu (trên cả hai phương diện vật chất và tinh thần) và họ thích việc đều đặn, kể cả trong đời sống tình yêu của họ. Để giành được sự an toàn, chung thuỷ, họ thường sủ dụng những đặc tính của họ: sự chống đối, sự im lặng, sự kiên nhẫn và kinh nghiệm từng trải. Họ ít khi mất tự chủ, nhưng khi họ thật sự tức giận, họ sẽ trở nên bạo lực. Đó là lí do tại sao họ cần phải tìm một người bạn thích hợp. Trong tình yêu, người Taurus là mẫu người hoàn hảo, họ rất chung thuỷ và không bao giờ kiêu ngạo. Những nghề nghiệp thích họp nhất cho người Taurus: trang trí nội thất, giáo viên, đầu bếp và mọi công việc có liên quan đến đất và tự nhiên. Đây là một cung sao trông như rất thoải mái, nhưng chỉ sau khi đã đạt được một danh hiệu nào đó, dĩ nhiên rồi.

Pisces – Song Ngư (20/2-20/3)

Tóm tắt Tính chất chung: là người không kiên định, hay thay đổi Ngày tượng trưng trong tuần: Thứ ba Đá tượng trưng: San hô đỏ, lam ngọc, ngọc xanh biển Màu sắc tượng trưng: Tím, xám, xanh dương Hoa tượng trưng: cây irit, hoa trà, hoa nhài, hoa huệ tây (loa kèn) Kim loại tượng trưng: Thiếc Nước hoa: Trầm hương, đậu tía Động vật: Voi, cá heo, chó Số may mắn: số 1, 3, 4 và số 9. Đặc trưng: Là biểu tượng của nước. Sao chiếu mệnh là sao Mộc và sao Hải vương. Người cung Pisces rất khôn khéo, dịu dàng và có lòng vị tha. Tuy nhiên, họ dễ bị tự ái và hay lừa dối. Họ có một khả năng học tập khác thường, một trí tưởng tượng phong phú và tính tình hơi phức tạp. Họ hay do dự và họ không thích hợp cho việc tổ chức, vì vậy nên họ thích làm việc dưới quyền người khác, trong cuộc sống riêng tư lẫn trong công việc. Những nghề nghiệp phù hợp cho người Pisces: Cầu thủ bóng đá, y tá, người trung gian môi giới, thợ máy và nhà nhiếp ảnh. Họ có đức tin cao và sự lãng mạn của nghệ sĩ. Họ rất dè dặt, vì vậy thật không dễ để hiểu hết được họ. Tình bạn, sự thật và một tình yêu vĩnh cửu là những thứ quan trọng nhất đối với người Pisces.

Sagittarius – Nhân Mã (23/11 – 21/12)

Tóm tắt Tính chất chung: là người không kiên định, hay thay đổi Ngày tượng trưng trong tuần: Thứ năm Đá tượng trưng: Kim cương nhiều mặt, đá da trời, lam ngọc, ngọc bích Màu sắc tượng trưng: Xanh dương, tím, vàng, xanh lá cây Hoa tượng trưng: Cẩm chướng, hoa cúc, cây irit Kim loại tượng trưng: Thiếc Nước hoa: Xạ hương, hoa violet Động vật: Ngựa, nai, công, thiên nga. Số may mắn: Số 3, 5 và 8 Đặc trưng: Là biểu tượng của nước. Sao chiếu mệnh là sao Mộc. Người Sagittarius rất đáng tin, vui vẻ, chân thật, chung thuỷ, cởi mở. Họ tin vào tương lai và những sự thay đổi của nó, họ thích đi du lịch, đi bộ ngao du và động vật. Họ rất ít khi gục ngã trước khó khăn, họ sùng đạo và là một người rất tò mò. Người Sagittarius cần sự tự do, vì vậy họ thích những người bạn, người yêu chung thuỷ và thật thà. Họ cũng có thể là một người bạn rất tốt. Các cô gái Sagittarius thích chăm sóc căn nhà, khu vườn và gia đình họ. Những công việc thích hợp cho người Sagttarius: thẩm phán, nhà khoa học, phi hành gia, hướng dẫn viên du lịch, đại lý du lịch.

Virgo – Xử Nữ (24/8 – 23/9)

Tóm tắt Tính chất chung: là người không kiên định, hay thay đổi Ngày tượng trưng trong tuần: Thứ tư Đá tượng trưng: Ngọc bích, ngọc lục bảo, đá topaz Màu sắc tượng trưng: Trắng, vàng, xanh lá cây, màu tía phớt xanh Hoa tượng trưng: Cỏ roi ngựa, lan dạ hương Kim loại tượng trưng: Thuỷ ngân Nước hoa: Hoa oải hương, cây thuốc lá Động vật: Chó, chim nhạn Số may mắn: Số 2, 5 và 7. Đặc trưng: Là biểu tượng của đất. Sao chiếu mệnh là sao Thuỷ. Người cung Virgo rất tỉ mỉ, kĩ càng, có năng lực, khá khắt khe và có lý lẽ. Đối với họ, tiền rất quan trọng và, mặc dù họ sống trong điều kiện dư dả, nhưng họ ghét sự lãng phí. Họ yêu căn nhà của họ và trang bị nó với những thứ yêu thích một cách nghiêm trang và ngăn nắp. Là một người dễ dao động, họ cần những lời khen, nhưng họ cũng được quý trọng trong công việc vì trí thông minh vượt trội của họ. Những công việc thích họp cho người Virgo: người vẽ kỹ thuật, giáo viên, người biên tập, nhà hoá học, người phân tích. Người Virgo cần được yêu và họ tin vào tình bạn, dù cho _ đúng với sự nhút nhát và sống nội tâm của họ _ họ vẫn khó có thể sống trọn đời với người mình yêu.

Cancer – Cự Giải (22/6-23/7)

Tóm tắt Tính chất chung: là người chủ nhân, người thủ lĩnh Ngày tượng trưng trong tuần: Thứ hai Đá tượng trưng: Ngọc trai, ngọc lục bảo, ngọc mắt mèo Màu sắc tượng trưng: Xám, bạc, trắng Hoa tượng trưng: Hoa huệ tây (loa kèn), hoa nhài, cây dành dành. Kim loại tượng trưng: Bạc Nước hoa: Bạc hà, cây tử đinh hương. Động vật: Con thiên nga, con mèo, thỏ rừng Số may mắn: Số 4 và số 6. Đặc trưng: Là biểu tượng của nước. Sao chiếu mệnh là Mặt Trăng. Người cung Cancer có những hành động hơi quá khích: sự u sầu, phiền muộn xen lẫn với sự vui mừng, hân hoan. Người cung Cancer thì dịu dàng, bảo thủ, thất thường, khó hiểu và kì lạ. Họ thích sống trong xa xỉ, thích đi du lịch, và chăm sóc ngôi nhà của họ (trang trí căn nhà với những thứ cổ xưa kì lạ) họ thích quá khứ và truyền thống. Họ sợ những thứ không đáng tin từ những đồ vật mới và những đồ vật trong tương lai, và ghét sự bạo lực. Họ rất nhút nhát, ích kỷ và lãng mạn, và họ cố gắng gắn bó với người mà họ yêu. Những công việc thích họp nhất cho người cung Cancer: trang trí nội thất, nhà khảo cổ, luật sư, đầu bếp và quản gia.

Libra – Thiên Bình (24/9-23/10)

Tóm tắt Tính chất chung: Chính nghĩa, luơng thiện và giỏi ngoại giao! Ngày tượng trưng trong tuần: Thứ tư Đá tượng trưng: Đá lòng trắng trứng Màu sắc tượng trưng: Hồng, xanh da trời Hoa tượng trưng: Bát tiên Kim loại tượng trưng: Đồng Sao bảo hộ: Sao Kim Số may mắn: Số 1, 2 và 7. Đặc trưng: Người sinh cung Thiên Bình căm ghét thói thô lỗ, nhưng đồng thời có thể không cần hỏi, đến tắt phụt máy thu hình của bạn nếu cho rằng nó mở âm thanh quá to. Thiên Bình yêu mến mọi người, nhưng đồng thời căm ghét đám đông. Họ như những vị tiên phúc hậu dàn hoà những người tranh cãi nhau, nhưng lại có thể chính mình cà khịa cãi vã. Họ hoà nhã cởi mở, nhưng lại có thể gắt gỏng rất lâu. Họ vừa thông minh lại vừa thơ ngây. Không ngồi yên một chỗ, nhưng chẳng vội vàng đi đâu. Nhìn chung, dường như ở họ không có một ưu điểm nào mà lại không được cân đối bằng một nhược điểm, và ngược lại. Một sự “đa nhân cách” đến kỳ lạ phải không?

Scorpio – Hổ Cáp (24/10 – 22/11)

Tóm tắt Tính chất chung: tượng trưng cho những người có tổ chức Ngày tượng trưng trong tuần: Thứ ba Đá tượng trưng: San hô, hồng ngọc, đá topaz Màu sắc tượng trưng: Đen, nâu vàng, tía pha xanh nhạt Hoa tượng trưng: Phong lan, cây dành dành, thược dược Kim loại tượng trưng: Sắt, bạch kim Nước hoa: Quế, hoắc hương Động vật: Chuột chũi, rắn, chuột sóc Số may mắn: Số 2, 7, và 9. Đặc trưng: Là biểu tượng của nước. Sao chiếu mệnh là sao Hoả. Người Scorpio rất rắc rối và hay cãi bướng. Họ rất nghiêm túc, có quyền thế, hay ghen tỵ, ích kỷ và họ muốn tìm hiểu mọi thứ một cách thật kĩ càng. Họ có một trực giác nhạy bén, nhờ thế mà họ có thể biết được điểm yếu của mọi người. Đôi lúc, người Scorpio lại trở nên lạnh lùng, sống nội tâm, thích khiêu khích và hơi “ấm đầu”. Nhưng trái với vẻ bề ngoài đó, họ có khắ nhiều khả năng, sức khoẻ và họ luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác. Họ không hề ngại một thứ gì và họ nhất định phải đạt được mục tiêu của họ. Những nghề nghiệp phù hợp cho người Scorpio: nhà hoá học, nhà tâm lý học, thương gia, nhà nghiên cứu. Họ thuộc tuýp người lãng mạn, nhưng trong tình yêu, họ có vẻ hơi ích kỷ và rắc rối. Khi họ đã yêu, họ sẵn sàng từ bỏ tất cả, thậm chí cả bản tính hiếu động thường ngày của họ.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: