Miền Bắc mưa xuân, miền Trung se lạnh, miền Nam nắng vàng

Mặc dù đang chịu những ngày hè giữa mùa đông nhưng từ 29 tết (12-2), thời tiết ở miền Bắc sẽ dịu mát nhờ một đợt không khí lạnh cường độ yếu tràn về tạo mưa xuân cho những ngày đầu năm mới.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương, đợt không khí lạnh yếu tràn về từ chiều và đêm 29 tết sẽ làm miền Bắc có mưa nhỏ, mưa phùn và nhiệt độ giảm 5-7OC, ban ngày từ 20-23OC, ban đêm 18-21OC. Từ mồng 4, một đợt không khí lạnh khác mạnh hơn có khả năng làm Bắc bộ đến Thừa Thiên – Huế rét đậm. Nhiệt độ ban ngày ở Bắc bộ từ 15-18OC, ban đêm 8-11OC, vùng núi có khả năng rét với nền nhiệt độ thấp nhất 6-9OC. Đợt rét này sẽ kéo dài đến hết ngày 21-2 (mồng 8 tháng giêng).

Do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh, ngày 29 tết các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên – Huế sẽ có mưa nhỏ, trời se lạnh. Từ mồng 4 khu vực này chịu ảnh hưởng của đợt không khí lạnh mạnh nên trời trở rét và có mưa, mưa rải rác. Nhiệt độ thấp nhất vào ban đêm từ 17-20OC.

Vùng ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận những ngày đầu năm nhiệt độ ban ngày từ 27-320C, đêm 20-23OC. Từ mồng 4 nhiệt độ có thể dịu hơn và có mưa.

Khu vực Tây nguyên và Nam bộ về cơ bản trời vẫn nắng nóng từ nay đến mồng 4. Nhiệt độ ban ngày 32-35OC, ban đêm 25-28OC. Tuy nhiên, từ sau mồng 4 do ảnh hưởng của không khí lạnh từ phía bắc nên Tây nguyên và Nam bộ sẽ có mưa một số nơi, nhiệt độ giảm và duy trì ở mức 30-33OC vào ban ngày, ban đêm 25-28OC.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: