Cụ bà nhiễm điện vì nằm chiếu massage

Sau 6 tháng sử dụng chiếu massage nhãn hiệu Migun (Hàn Quốc), bà Hoàng Ngọc Chắn, 75 tuổi, ở Tây Hồ, Hà Nội, mới phát hiện trong người mình có điện. Nguồn điện có thể thắp sáng cả một bóng đèn ngủ.

Một lần tình cờ đi thăm con, bà Chắn được một phụ nữ giới thiệu có địa chỉ tập Migun gần chợ Bưởi, có thể chữa được nhiều bệnh, và rất đông người già đến đó nằm thử để chữa. Bà Chắn cũng đến thử hai tháng.

Mỗi lần đến nằm thử ở đó, tôi thấy các nhân viên chăm sóc rất tận tình, hỏi han niềm nở và cũng không quên tiếp thị đủ thứ về sản phẩm“, bà kể.

Thấy bà phấn khởi, cả nhà động viên động viên nên mua một cái mang về nhà nằm cho đỡ mất công đi lại vất vả, nhất là sắp đến mùa đông. Với tiền dành dụm cộng thêm số giúp đỡ của các con, bà mang được một chiếc máy Migun HY- 7000 và giường Mg-7000 về nhà. Chiếc máy này xuất xứ Hàn Quốc, do Công ty TNHH Migun Việt Nam ở chợ Bưởi phân phối, tổng trị giá bộ sản phẩm là 4.190 đôla.

Theo như lời quảng cáo trong tờ rơi của Công ty Migun Việt Nam, hệ thống sản phẩm massage nhiệt Migun có thể hỗ trợ sức khỏe cho một số người bị bệnh về đường ruột, huyết áp, thần kinh, nhức mỏi cơ thể… Riêng tấm chiếu nhiệt sức khỏe Migun có 8 lớp bền và một lớp cách điện an toàn, có thể sinh ra một lượng lớn ion âm, các tia bức xạ hồng ngoại xa, trung hòa hoàn toàn sóng điện từ có hại…, làm thư giãn các động mạch, tĩnh mạch, phục hồi lưu thông máu, cải thiện hệ miễn dịch…

Nhưng càng nằm bà Chắn thấy sức khỏe của mình yếu đi. Bà bị sốt cao liên tục trong 12 ngày mà không rõ nguyên nhân. Đến lúc con dâu đến đưa đi khám ở bệnh viện thì ngất xỉu luôn ở đó. Khi khỏi sốt trở về nhà thấy sức khỏe giảm sút đi rõ rệt. Lúc trước bà có thể đi thể dục lòng vòng được ở ngoài, nay thì chỉ đi lòng vòng trong nhà thôi là đã thấm mệt, tay chân run lẩy bẩy, ăn uống không ngon, thậm chí bà còn phát hiện trong người xuất hiện một số hiện tượng lạ.

Chồng bà là ông Đặng Văn Kiêu (80 tuổi) nghi ngờ vợ mình bị nhiễm điện nên đã dùng bút thử điện gí lên người vợ thì thấy đèn sáng. Thậm chí ông dùng cả bóng đèn ngủ dí lên bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể bà, đèn ngủ cũng bật sáng.

Ông Kiêu dùng cả bóng đèn ngủ dí lên người vợ mình, đèn ngủ cũng bật sáng. Ảnh: Gia đình và Xã hội.

Ông Kiêu kể lại: “Có một hôm trời lạnh quá, tôi ghé lưng nằm thử lên chiếu được một lúc thì thấy lưng tê tê nên tôi không nằm nữa. Nhưng vì nó không giật nên chúng tôi cũng không để ý mà bà tôi nằm lại càng nhiều. Mâu thuẫn ở chỗ là khi cắm điện vào chiếu thì cả người và chiếu đều không có điện nhưng khi nó nóng lên rồi rút điện ra thì trên cơ thể bà nhà tôi lại có điện. Tôi còn đảo cả phích cắm và làm đủ mọi thí nghiệm nhưng kết quả vẫn không hề thay đổi”.

Sau khi phát hiện điều trên, ông bà hốt hoảng gọi điện đến Công ty Migun Việt Nam – nơi cung ứng sản phẩm. Công ty này có cử người đến tìm hiểu, làm thí nghiệm trên cơ thể của chính họ thì cũng thấy xảy ra hiện tượng tương tự. Tuy nhiên, công ty chưa đưa ra lời giải thích cụ thể nào.

Để khắc phục hậu quả, nhà cung ứng sản phẩm đã nhận lại chiếc chiếu massage về để tìm hiểu thêm và trả lại tiền.

Ông Nguyễn Anh Dũng – Giám đốc công ty TNHH Migun Việt Nam – cho hay: “Việc cơ thể bà Chắn phát điện chỉ là một hiện tượng tĩnh điện bình thường thôi chứ không có gì to tát cả. Khi nghe tin báo của ông bà Chắn chúng tôi đã liên hệ với nhà sản xuất bên Hàn Quốc và được họ cho biết việc cơ thể người có điện khi sử dụng sản phẩm là hoàn toàn bình thường bởi đó là nguồn tĩnh điện, không di chuyển hay lan truyền sang cho người khác. Việc này không hề gây ảnh hưởng đến sức khỏe như một số người đã ngộ nhận

Ông Dũng cũng cho biết trước khi được nhập khẩu về Việt Nam, sản phẩm này đã được kiểm nghiệm tại Viện Vật liệu xây dựng tại Hàn Quốc.

“Ở Hàn Quốc có được phép lưu hành thì chúng tôi mới dám nhập khẩu về đây. Việc bà Chắn bị ốm hay yếu hơn có thể là do tuổi cao nên sức khỏe yếu đi… chứ không phải do sử dụng sản phẩm. Bản thân ông bà cũng thừa nhận rằng việc sức khỏe yếu đi là do nhiều nguyên nhân chứ không phải do sử dụng sản phẩm…”, ông Dũng nói.

Tuy nhiên, theo phó giáo sư Hà Hoàng Kiệm, Chủ nhiệm bộ môn Lý – Liệu Học viện Quân Y: “Việc phát hiện trong cơ thể người có điện sau một thời gian sử dụng chiếu massage là do cơ thể người đó đã bị nhiễm từ. Có thể ví con người như một dây dẫn điện và chiếu massage là nguồn dẫn. Nếu không có những dụng cụ cách ly hoặc có các xử lý kỹ thuật trong cấu tạo của chiếu để tránh cho người sử dụng không bị nhiễm từ trong quá trình sử dụng thì chiếu đó là không an toàn”.

Ông Kiệm cũng cho biết xét dưới góc độ về sức khỏe thì việc nhiễm điện nhiều như thế sẽ tạo nên sự mất cân bằng trong cơ thể và không hề tốt cho sức khỏe chút nào. Về lâu dài nó có thể sẽ gây nên những hiện tượng mệt mỏi, suy nhược thần kinh…

“Theo tôi, những dạng giường, đệm hay chiếu massage như thế chỉ có tính xoa bóp nhằm làm co giãn cơ bắp, huyệt đạo bên ngoài chứ không có tác dụng đi sâu vào cơ thể, cho nên không nên quá lạm dụng nó. Nếu có điều kiện nên trị liệu bằng các phương pháp xoa bóp bằng tay sẽ tốt hơn nhiều. Còn nếu khi đã sử dụng sản phẩm đó thì nên sử dụng có chừng mực và sau khi sử dụng xong thì nên tháo dày dép ra, đi chân trần trong nhà từ 30 phút đến 45 phút để chân tiếp đất và giải phóng nguồn điện năng bị tích tụ trong cơ thể”.

(Theo Gia đình và Xã hội)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: