Dế treo miệng…trộm


Từ xe buýt bước xuống trạm dừng trên đường Kinh Dương Vương, Đức Tuấn- học sinh lớp 11 trường Nam Kỳ Khởi Nghĩa (Q.11) thò tay vào túi quần định lấy điện thoại di động ra gọi.

Nhưng hỡi ôi, “dế” đâu không thấy, thay vào đó là… cục giấy báo cuộn tròn!

* Chỉ tại cái móc khóa

Thấy bạn bè trong lớp thường xuyên trang trí những chiếc móc khoá lạ cho dế yêu nên T cũng không nằm ngoài cuộc. Sau một hồi ngắm ngía trong cửa hàng bán văn phòng phẩm một loạt móc điện thoại hình trái banh nhựa trong suốt, hình siêu nhân…Bạn đã chọn cho mình cái móc điện thoại hình cầu thủ Naruto kèm theo trái banh Fifa xanh biếc với giá 16 ngàn đồng. Gắn vào điện thoại bạn cảm thấy thật thích nên đi đâu hay làm gì đó, tay T cũng ghé thăm cái móc khóa này. Mỗi lần để điện thoại trong túi quần nếu thấy cồm cộm trái banh là bạn biết ngay chiếc điện thoại của mình còn đó cho đến chuyến xe định mệnh.

Những cục giấy vo tròn được bọn móc túi sử dụng để thay thế cho điện thoại di động của nạn nhân

…Sau khi thò tay vào khấy tới đáy túi quần lần nữa thì vẫn là cục báo nhỏ cuộn tròn thì T mới phát hoảng. Bạn kiểm tra lại túi quần bên phải thì con dế vẫn không có. Dù biết là mình không bao giờ để điện thoại di động trong cặp nhưng bạn vẫn hy vọng là dế mình trong cặp. Ngồi xuống đất và mở cặp, lục từng ngăn rồi từng ngăn nhỏ thì vẫn không thấy nó đâu. Tới lúc này thì bạn mới hiểu là con dế yêu của mình đã bay theo làn sóng điện rồi. Chắc chắn là lúc đứng trên xe buýt đông người trên đường đi học về bọn trộm cắp móc túi đã phát hiện ra sự sơ hở của bạn khi cất giữ chiếc điện thoại di động. Sau khi gọi nhờ điện thoại công cộng gọi cho ba mình đến đón về nhà. Hôm sau, T đã mạnh dạn làm đơn cớ mất điện thoại gửi cho các chú công an và cả trạm quản lí xe buýt. Nhưng chắc chắn là con dế yêu của bạn kèm theo cái móc khoá thể thao không bao giờ gặp lại khổ chủ nữa rồi.

Nhiều bạn bị mất điện thoại vì gắn móc như thế này

* Cẩn thận mọi lúc mọi nơi

Chú Trịnh Kim Sơn – đội trưởng đội phòng chống trộm cắp thuộc PC14 bật mí: “Thời gian gần đây đã xảy ra một số vụ móc điện thoại trên xe buýt. Đối tượng mà bọn trộm nhắm đến là những bạn học sinh xài dế gắn kèm với móc khoá lạ, độc để trong túi quần hoặc cặp xách. Sau khi lên xe buýt, bọn chúng sẽ liếc qua hàng loạt các miệng túi hớ hênh của những bạn đứng hay ngồi trên ghế xe. Nếu phát hiện một cái móc khoá cồm cộm trong túi là chúng lần lần áp sát nạn nhân. Khi xe lắc lư chúng sẽ dùng hai ngón tay kẹp cuộn giấy trò nhỏ thả vào túi và cũng dùng ngón tay ấy kẹp lấy móc khoá rồi lôi nhanh cái điện thoại ra theo. Sau động tác này là bọn trộm giã vờ đụng mạnh bạn để khiến bạn khó chịu vì “đứng gì mà đụng vào người ta?” và bạn né người xa bọn chúng. Thế là bọn trộm lùi ra xa rồi xuống xe cùng con dế yêu của bạn. Với thủ đoạn mới này bọn trộm đã thực hiện thành công nhiều vụ nhưng đều không qua khỏi con mắt của các trinh sát. Chỉ có cách phòng tránh hiệu quả là bạn nên để điện thoại sâu trong túi và nhất định không kèm theo móc khoá dài và phức tạp”.

Nguyễn Hưng thực hiện

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: