Hôn nhân và những điều bạn chưa biết

Sẽ có lúc bạn ngắm người đang nằm bên cạnh, tự hỏi mình phải gắn bó với anh chàng này suốt đời sao? Hay tự bạn sẽ nhận ra rằng bạn chỉ có thể thay đổi chính mình…

Có hàng “tá” những sự thật về hôn nhân mà bạn chưa bao giờ biết kể cả sau khi đã kết hôn. Vì thế hãy cùng khám phá những sự thật về cuộc sống hôn nhân để hiểu hơn về mình, về “người ấy” và về gia đình.

Sẽ có lúc bạn ngắm người đang nằm bên cạnh, tự hỏi mình phải gắn bó với anh chàng này suốt đời sao?

Khi kết hôn bạn nghĩ rằng mình đã tìm được “một nửa” đích thực của cuộc đời mình và cuộc đời bạn sẽ “cột chặt” cùng “người ấy” cho tới khi lên thiên đường. Rồi một ngày kia khi bạn tỉnh giấc và chợt nhận ra rằng dù anh ấy tuyệt vời bao nhiêu đi nữa, thì cũng không có nghĩa anh ta sẽ làm bạn cảm thấy hạnh phúc bất cứ lúc nào.

Bạn phải biết rằng hôn nhân (sâm banh, bánh cưới và nhẫn…) không phải là cái đích cuối cùng trong quan hệ của hai người, mà đó là hành trình được lấp đầy bởi những đoạn thú vị và xen lẫn những thời kỳ bị gián đoạn.

Và rồi tất nhiên khi bạn hiểu được điều đó và bước ra khỏi giấc mơ màu hồng để đối diện với sự thật, bạn sẽ thấy thực tế hôn nhân giúp bạn “giàu có” và là phần thưởng lớn hơn nhiều hình dung của bạn.

Bạn sẽ chăm chỉ hơn trước và thậm chí vượt xa sức tưởng tượng của bạn.

Nếu trước đó có một người nào đó nói với bạn rằng: “Hôn nhân sẽ khiến bạn trở nên chăm chỉ hơn”, bạn sẽ hiểu rằng “chăm chỉ” ở đây có nghĩa là đức tính kiên nhẫn.

Nhưng không phải mọi thứ đều dễ dàng như bạn tưởng. Chàng của bạn ẩn chứa rất nhiều những điều bí ẩn mà bạn chưa thể biết hết được. Chính vì thế bạn cần phải học cách hiểu anh ấy giống như cách bạn vẫn phải học khi muốn tìm hiểu và khám phá về khoa học trái đất hay địa chất.

Và kết hôn cũng không có nghĩa là bạn đã học được tất cả, hay nói cách khác là bạn chưa thể “tốt nghiệp” được mà nó chỉ có nghĩa là bạn đã lên một bậc nghiên cứu cao hơn.

Đó là vì bất cứ khi nào bạn đã thành chuyên gia trong lĩnh vực này, anh ấy lại thay đổi một chút và cả bạn cũng thay đổi. Vì cả hai người cùng thay đổi nên công việc thật sự của hôn nhân là tìm ra một cách để liên kết và nuôi dưỡng cả hai.

Thỉnh thoảng bạn sẽ cảm thấy phát điên khi ngủ

Có một câu “cửa miệng” hay nói rằng: “Đừng mang theo những bực tức khi đi ngủ”, nếu ai đó là người nói câu này thì thật sự họ là người chẳng hiểu gì về chuyện trong phòng ngủ, nơi mà trong đó có nước mắt và đôi khi là những cuộc tranh cãi.

Trong trường hợp này bạn cần giữ bình tĩnh và lấy lại sự tĩnh tâm, bạn cũng cần thư giãn một chút. Khoảng thời gian thư giãn sẽ giúp bạn có những nhìn nhận đúng đắn hơn về mọi việc đang xảy ra với bạn và đức lang quân. Hi vọng sau đó bạn sẽ tìm ra được đâu là căn nguyên của vấn đề khiến bạn và chàng “chiến tranh”.

Một cuộc hôn nhân hoàn hảo không có nghĩ là không có “chiến tranh”, nó đơn giản có nghĩa là hai bạn hãy cố gắng hiểu nhau hơn và tìm ra lối thoát cho mọi vấn đề.

Đôi khi bạn cho rằng nên nhịn để hôn nhân luôn yên bình, tránh được mọi “sóng gió”. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng người ta vẫn có câu: “cái nảy xảy cái ung”, đây chính là mấu chốt của vấn đề.

Bạn và người ấy cùng phải cố gắng để tìm ra nguyên nhân và giải pháp khắc phục chiến tranh, thay vì việc bạn cho qua tất cả kể cả khi chàng/nàng mắc sai lầm chỉ là để đổi lấy hai chữ “bình yên”.

Bạn nhận ra bạn chỉ có thể thay đổi chính mình

Khi yêu bạn cho rằng bằng tình yêu bạn có thể làm thay đổi con người và bản chất vốn có của “người ấy”, thậm chí bạn còn có tham vọng “hướng” anh ấy theo cách mình muốn.

Tuy nhiên trên thực tế điều này là không thể, bởi lẽ cái gì đã thuộc về bản chất thì đừng mong có thể lay chuyển nó.

Và rồi đến một ngày nào đó bạn nhận ra cách tốt hơn cả là hãy tự mình thay đổi và hoàn thiện chính bản thân mình.

KHỔNG THU HÀ (Theo D.M)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: