Yêu theo … mùa Valentine


Một tay bắt vài “con cá”

Đấy là tình trạng đang đáng báo động trong những ngày gần đến Valentine. Cô bạn Q (trường MD) đã có người yêu nhưng vẫn ung dung cặp thêm với…3 chàng quen được qua mạng nhằm tăng những món quà trong đêm 14/2! Riêng cô bạn N (17 tuổi) thì quyết tâm phải cặp được…5, 6 chàng để nâng giá mình lên trong mắt bạn bè. Hơn nữa, N cho rằng khi mình có nhiều “bồ” thì sẽ có nhiều sự lựa chọn và nhất là được quyền hãnh diện khi các chàng phải tranh nhau chở mình đi chơi vào ngày Valentine! Nhưng chắc hẳn suy nghĩ của N thật sai lầm vì người ta vẫn hay nói “tham thì thâm”. Vào mùa Valentine năm trước, vì quá tham nên cô bạn T (quận BT) đã cặp một lúc…4 chàng, đến giờ chót vì bị đụng giờ với nhau nên T bị các chàng vạch mặt ngay tại nhà, quà Valentine không có, người chở đi chơi cũng không nên đêm 14/2 năm rồi quả thật là một cực hình với T khi cô bạn phải ở nhà online cùng cái máy tính đến tận 1-2h giờ sáng trong khi bạn bè thì tung tăng cùng người yêu của mình.

Tuyển “bồ” xịn, trai giàu, gái xinh…

Mấy ngày này chỉ cần lang thang trên mạng là bắt gặp vô số những thông báo tuyển người yêu với hàng lọat những tiêu chuẩn khác nhau. Dạo quanh các blog, chẳng cần biết tốt xấu thế nào, chỉ cần thấy avata chủ nhân kèm theo xe “xịn” là các nàng tới tấp vào làm quen. Mới đây, cô bạn P (trường AL) đã phải “hố” to. Số là trên blog chàng rất sang trong khi chụp hình trên xe tay ga đời mới nhưng lúc hẹn gặp mặt thì chàng lại cưỡi Cub 50. Cũng may là P đi chung với nhỏ bạn nếu không thì chắc chắn P đã rơi vào một tình cảnh vô cùng khó xử.

Bên cạnh dịch vụ tuyển người yêu để chạy theo mùa Valentine thì dịch vụ cho thuê…người yêu cũng nở lên rầm rộ. Chỉ duy nhất một đêm và giá cũng chênh nhau từ vài trăm k đến vài triệu tùy theo chủ nhân đẹp xấu và xe có “xịn” hay không. Cô bạn V (quận 5) cho biết: ”Năm nay mình sẽ…thuê người yêu đi chơi Valentine, dẫu có tốn kém một chút nhưng cũng không sao vì mình không muốn bị bạn bè chọc là “ế” vào ngày 14/2 này!”…

***

Năm nào cũng vậy, cứ gần đến mùa Valentine là y như rằng một bộ phận teen lại nháo nhào lên tìm cho bằng được một tình yêu để đêm 14/2 không bị cho là lonely, không ai thèm rước. Anh bạn D (trường BP) tâm sự:”Mình không ủng hộ cách yêu theo phong trào mỗi khi dịp 14/2 về vì chính cách “yêu” nhanh mà không tìm hiểu này khiến teen dễ bị sa chân vào những cạm bẫy. Mình chưa có “ấy ơi” nhưng chấp nhận chứ không lên mạng tìm người yêu. Valentine năm nay mình sẽ đi ăn cùng bạn bè hoặc đi xem phim, như thế cũng thú vị lắm!”….

[NGUYỄN THÀNH SANG – Theo MTO]

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: