Ai mới là “Thiên thần hộ mệnh của bạn” ?

Thật quan trọng để bạn biết rằng ai là người có tình cảm thật lòng với bạn. Khi ranh giới giữa sự thật và giả dối quá mỏng manh, chúng ta rất dễ bị mắc lừa.

Hãy nhìn lại những người xung quanh bạn để trân trọng những “tấm lòng vàng” đối với mình. Họ có những đặc điểm tốt đẹp sau đây không?


1. Thấy được những đặc điểm tuyệt vời của bạn: Thường thì chỉ có cha mẹ hay những người thân của chúng ta mới biết được những ưu điểm của chúng ta. Vì vậy, bạn sẽ là người vô cùng may mắn nếu có ai đó hiểu được những điểm mạnh của bạn. Ngày nay, vì cuộc sống bận rộn nên người ta chỉ có thể thấy những khuyết điểm mà không thể khám phá ra những điều tốt đẹp ẩn giấu bên trong tâm hồn của người khác.

2. Giúp bạn thấy lợi ích của sự nghi ngờ: Người ấy luôn nhắc nhở bạn mỗi khi bạn gặp những vấn đề nan giải, những cơ hội mà ranh giới giữa phần thắng và phần bại rất mong manh.

3. Luôn quan tâm đến “đường đi nước bước” của bạn: Ai trong chúng ta cũng cần một “thiên thần hộ mệnh” để bảo vệ chúng ta, kéo ta dậy mỗi khi ta vấp ngã và luôn sẵn sàng là người tiên phong dẫn dắt ta tiến về phía trước. Bạn hãy nhìn lại xem ai mới là người có những đặc điểm đó?

4. Chỉ ra những lỗi lầm của bạn dù biết rằng “Thuốc đắng giã tật, sự thật mất lòng”: Bạn không thích người khác chỉ trích, đánh giá về những lỗi lầm của mình? Nhưng bạn hãy suy xét lại xem người ấy phê bình bạn chỉ vì muốn bạn sửa chữa và hoàn thiện mình hơn hay chỉ muốn tỏ ra khinh thường bạn? Nếu người ấy có ý tốt với bạn thì đó là người thực sự yêu thương bạn, bất chấp bạn sẽ có những phản ứng ra sao.

5. Đưa ra cho bạn những lời khuyên từ trái tim chứ không phải từ lí trí: Khi hoàn cảnh buộc bạn phải có những quyết định to lớn, bạn rất cần ai đó khuyên bảo. Hãy lắng nghe những người tôn trọng bạn và muốn đem đến những điều tốt cho bạn.

6. Đôi khi không đồng ý với quan điểm của bạn: Nếu người ta thật sự yêu thương bạn thì không phải lúc nào họ cũng tán thành cách suy nghĩ của bạn. Đáng buồn là chúng ta thường thích chơi với những người mà lời nói của họ là những lời chúng ta thích nghe.

7. Giúp bạn nhận thấy cuộc sống này thật đáng yêu: Mùi hương của hoa hồng, những âm thanh rộn rã của cuộc sống và bất cứ điều gì có lợi cho sức khoẻ của bạn…họ đều muốn mang đến và cảm thấy vui mừng vì bạn đón nhận những điều đó.

8. Có những nụ cười chan chứa tình yêu thương: Đôi mắt vốn là cửa sổ của tâm hồn, và bạn sẽ đọc được những thông điệp dễ thương ấy, chẳng hạn như “Bạn là một người đáng mến và mình muốn ở bên bạn thật lâu!”. Đừng dễ bị mắc lừa trước những nụ cười gượng gạo hay giả vờ vì chúng chỉ lôi cuốn bạn tức thời và sẽ để lại cho bạn sự hụt hẫng, nỗi cô đơn mà thôi.

9. Là những người có các đức tính đáng quý như:

· Có tinh thần trách nhiệm
· Chân thành: không giả dối hay muốn giấu giếm bạn những tính xấu của mình.
· Đáng tin cậy: Thật quan trọng để bạn nhớ rằng niềm tin khó có thể mua được nhưng lại dễ dàng đánh mất.
· Luôn liên lạc với bạn: Không nên mong đợi người ta sẽ hiểu được những gì bạn nghĩ mà hãy thổ lộ cho họ biết điều ấy.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: