Xoa bóp bấm huyệt – Phương pháp đơn giản để da mặt khoẻ đẹp

Từ lâu, xoa bóp bấm huyệt là phương pháp phòng bệnh và chữa bệnh rất phổ biến ở các nước Phương Đông. Đây là phương pháp chữa bệnh được rất nhiều người biết đến thế nhưng ít người trong số họ biết rằng, xoa bóp bấm huyệt là một trong những phương pháp làm đẹp da mặt hiệu quả.

Mỗi ngày, bạn nên dành một chút thời gian để thực hiện một số bài xoa bóp bấm huyệt cơ bản trên khuôn mặt để có được một làn da căng khoẻ và đầy sức sống. Trước hết, bạn cần tẩy hết lớp mỹ phẩm trang điểm, rửa mặt sạch. Sau đó, dùng ngón trỏ miết từ đầu đến chân mày, rồi kết hợp với các ngón khác véo lông mày khoảng 1 phút.
Dùng ngón tay ấn các huyệt toản trúc (đầu lông mày), ấn đường (chỗ lõm giữa hai cung lông mày), đồng tử liêu (đuôi lông mày), mỗi huyệt 30 giây. Nhắm mắt lại, dùng ngón tay trỏ day nhẹ vào hai hố mắt và hai thái dương. Phương pháp này sẽ giúp bạn có được một đôi mắt khoẻ mạnh, giảm vết nhăn ở đuôi mắt và cùng chán.

Dùng lòng bàn tay xoa nhẹ nhàng lên hai gò má theo hình tròn và từ từ hướng sang 2 bên. Sau đó, dùng các ngón tay day và ấn nhẹ vào các huyệt quyền liêu (dưới xương gò má), huyệt giáp xa (góc hàm), xoa nhiều lần cho đến khi da căng và nhẵn. Làm như vậy để kích thích da mặt vùng má, khiến da căng và mịn hơn.

Dùng 2 ngón tay giữa vuốt từ cánh mũi lên gốc mũi rồi lại vuốt xuống, bóp nhẹ 2 cánh mũi. Day vào huyệt nghinh hương (cạnh chân cánh mũi) trong vòng 1 đến 2 phút. Với việc xoa bóp kích thích mạch máu ở vùng mũi này sẽ giúp bạn tránh được những vết nhăn rất thường thấy rất rõ ở 2 bênh cánh mũi.

Với vùng cằm, dùng lòng bàn tay xoa miết đều từ phải sang trái rồi ngược lại, bóp nhẹ rồi nhấn vào huyệt thừa tương (giữa cằm) sẽ tạo cho da mặt căng đều, hạn chế những nếp nhăn vùng miệng khi cười.

Kết thúc bài xoa bóp bấm huyệt này, bạn nên rửa mặt bằng nước ấm, lau mặt bằng khăn mềm, tránh làm mạnh.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: